vị trí hiện tại:trang đầu >Điểm phát sóng >【lưu hải đấu kim thiềm tập 41】Nhà mặt tiền cong chữ

【lưu hải đấu kim thiềm tập 41】Nhà mặt tiền cong

2023-12-02 19:25:27 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:Bách khoa toàn thư Nhấp chuột:954hạng hai

Có tên là "A Japanese Manga Artist's House",àmặttiềlưu hải đấu kim thiềm tập 41 ngôi nhà mặt tiền cong tại Tokyo (Nhật Bản) thiết kế bởi công ty kiến trúc Tan Yamanouchi & Awgl. Công trình tọa lạc trên một khu đất hẹp, là nơi sinh sống yêu thích của nhiều họa sĩ manga, một loại truyện tranh Nhật Bản.

"Dự án có mối quan hệ sâu sắc với lịch sử và địa phương nơi này," Tan Yamanouchi, Giám đốc Tan Yamanouchi & Awgl cho biết.

Mặt cong cong của ngôi nhà tạo liên tưởng như một ngôi nhà trong manga.

Mặt cong cong của ngôi nhà tạo liên tưởng như một ngôi nhà trong manga.

Ngôi nhà được thiết kế với một mặt tiền cong, tạo liên tưởng về khối đất nhô lên và hình thành nên ngôi nhà. Một đường hầm hình vòm dẫn vào cửa chính.

Đóng vai trò vừa là xưởng vẽ, vừa là nơi ở, công ty kiến trúc đã thiết kế nhiều phong với chức năng dùng chung và riêng tư. Trong đó, các không gian khép kín dành cho tác phẩm nghệ thuật và nhiều khu vực mở dành cho các cuộc họp.

Trong nhà, các phòng được bố trí lệch tầng, bao gồm hai tầng ở phía trước và ba tầng phía sau. Đi qua lối vào, khách sẽ bước vào nhà bếp và khu vực ăn uống. Không gian này bày trí chiếc bàn cong đặt làm riêng do Yamanouchi thiết kế.

Phòng ăn ở tầng trệt với bàn cong thiết kế riêng và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Phòng ăn ở tầng trệt với bàn cong thiết kế riêng và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Không gian trống tràn ngập ánh sáng trải dài phía trên nhà bếp và khu vực ăn uống, tạo sự tương phản với bóng tối của phần còn lại của ngôi nhà. Phía sau của tầng trệt là một phòng tắm bán ngầm (một nửa dưới mặt đất) được chiếu sáng bởi một cửa sổ hình tròn. Ở đây, các bức tường được hoàn thiện bằng thạch cao chống thấm nước màu đen với mục tiêu mang đến bầu không khí thiền định.

"Tôi thiết kế cửa sổ tròn giống như những ngôi đền cổ của Nhật Bản. Căn phòng ở dạng bán ngầm, vì vậy chủ nhà có thể ngắm cảnh đêm trăng trong khi vẫn giữ được sự riêng tư", Yamanouchi giải thích.

Hành lang cầu thang lên các tầng bố trì nhiều hộc kệ gỗ lớn.

Hành lang cầu thang lên các tầng bố trì nhiều hộc kệ gỗ lớn.

Một cầu thang dẫn lên các tầng trên của ngôi nhà. Phần giáp mặt tiền cong ở tầng trên là không gian cao gấp đôi các phòng thông thường, là xưởng vẽ của nghệ sĩ.

Trong khi, một phòng làm việc riêng biệt và tủ quần áo nằm ở đầu kia của tòa nhà. Phòng dành cho khách kiêm thư viện ở tầng ba. "Thiết kế của các phòng cho phép sử dụng không gian một cách tinh tế và linh hoạt trong một ngôi nhà rất nhỏ gọn", Yamanouchi nói.

Xem thêm ảnh của A Japanese Manga Artist's House"

Anh Kỳ (theo Dezeen)
Ảnh:Katsumasa Tanaka

tác giả:Kiến thức
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức