vị trí hiện tại:trang đầu >khám phá >【daftar w88win】Hệ thống chiếu sáng trên Kỳ đài Kinh thành Huế bị đập phá: Thông tin mới nhất chữ

【daftar w88win】Hệ thống chiếu sáng trên Kỳ đài Kinh thành Huế bị đập phá: Thông tin mới nhất

2023-12-06 02:36:47 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:tập trung Nhấp chuột:843hạng hai

Sáng 7/9,ệthốngchiếusángtrênKỳđàiKinhthànhHuếbịđậppháThôngtinmớinhấdaftar w88win lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn tất việc thay thế các cụm đèn chiếu sáng trên Kỳ đài bị hư hỏng do bị đập phá trước đó.

Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho hay, có 18 cụm đèn bị hư hỏng nặng và 9 cụm bị nứt, nên đơn vị thực hiện thay mới toàn bộ. Vật được sử dụng để thay thế đó là kính cường lực, giá thành mỗi bộ là 130.000 đồng. Đơn vị đang phối hợp cùng lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, mật phục, truy bắt những người có hành vi đập phá làm ảnh hưởng đến di tích.

Nhiều đèn chiếu sáng ở khu vực Kỳ đài Kinh thành Huế bị đập phá hư hỏng. (Ảnh: H.D)

Nhiều đèn chiếu sáng ở khu vực Kỳ đài Kinh thành Huế bị đập phá hư hỏng. (Ảnh: H.D)

Được biết, sau khi nhận được phản ánh về việc hệ thống đèn chiếu sáng trên Kỳ đài Kinh thành Huế bị đập phá, lực lượng công an đã vào cuộc xác minh, làm việc với cơ quan liên quan, thực hiện khám nghiệm hiện trường. Qua đó, xác định có 27 cụm đèn bị hư hại, ảnh hưởng. Khu vực xảy ra sự việc không có camera giám sát.

Như VTC Newsđưa tin, sáng 3/9, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm với nhóm người có hành vi đập phá hệ thống đèn chiếu sáng trên khu vực Kỳ đài Kinh thành Huế và đang thực hiện sửa chữa, thay thế những đèn bị hư hỏng. 

Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, tối 15/8, nhân viên bảo vệ cùng lực lượng công an trực bảo vệ trong khi tuần tra phát hiện một số thanh niên leo barie vào khu vực Kỳ đài nên truy đuổi. Đến khuya cùng ngày, lực lượng bảo vệ Kỳ đài phát hiện một số bóng đèn chiếu sáng bị bể. Theo suy đoán của lực lượng chức năng thì có khả năng nhóm thanh niên này lén lút đập bể các bóng đèn.

Trước đó, du khách khi tới tham quan tại khu vực Kỳ đài Kinh thành Huế bất ngờ khi phát hiện nhiều bộ đèn chiếu sáng bị đập phá, mặt kính bảo vệ vương vãi khắp nơi.

Ghi nhận vào chiều 2/9, tại khu vực lối đi 4 phía thuộc tầng 1 của Kỳ đài có 32 bộ bóng điện chiếu sáng, trong đó có khoảng 21 bộ bị đập vỡ mặt kính, mất khả năng che chắn, 11 bộ còn lại có dấu hiệu bị tác động lực, lệch hướng.

Được biết, ngày 12/2/2018, công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ đài với 1.000 đèn Led bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ đài được khánh thành. Đây là một sự kiện không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn về đêm cho du lịch Cố đô Huế.

tác giả:Thời trang
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức