vị trí hiện tại:trang đầu >Thời trang >【capsa slot】Mark Zuckerberg mất 71 tỷ USD năm nay chữ

【capsa slot】Mark Zuckerberg mất 71 tỷ USD năm nay

2023-12-04 23:39:03 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:khám phá Nhấp chuột:431hạng hai

Từ đầu năm đến nay,ấttỷUSDnăcapsa slot tài sản của Mark Zuckerberg - CEO Meta Platforms Inc. - giảm 71 tỷ USD, nhiều nhất trong số các tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index. Hiện với 55,9 tỷ USD, Zuckerberg đứng thứ 20 trong danh sách tỷ phú toàn cầu, vị trí thấp nhất mà anh có được trong bảng xếp hạng, kể từ năm 2014.

Chưa đầy hai năm trước, Zuckerberg sở hữu khối tài sản trị giá 106 tỷ USD và nằm trong top 3 người giàu nhất thế giới, chỉ sau Jeff Bezos và Bill Gates. Tài sản của Zuckerberg tăng lên mức đỉnh 142 tỷ USD vào tháng 9 năm ngoái, khi cổ phiếu công ty đạt mức cao nhất là 382 USD/cổ phiếu.

Tỷ phú Mark Zuckerberg - CEO Meta Platforms Inc. Ảnh: Bloomberg

Tỷ phú Mark Zuckerberg - CEO Meta Platforms Inc. Ảnh: Bloomberg

Một tháng sau đó, Zuckerberg đổi tên công ty từ Facebook sang Meta với tham vọng phát triển Metaverse (vũ trụ ảo). Từ đó, Meta phải chật vật tìm chỗ đứng trong giới công nghệ. Các báo cáo kết quả kinh doanh gần đây của công ty đều ảm đạm. Hồi tháng 2, Meta cho biết tăng trưởng người dùng hàng tháng của Facebook đã chững lại. Thông tin khiến cổ phiếu Meta tụt dốc không phanh và chỉ trong một ngày, tài sản của Zuckerberg bốc hơi 31 tỷ USD, mức giảm mạnh nhất từ trước đến nay.

Meta - công ty có trụ sở tại Menlo Park, California - hoạt động kém hiệu quả hơn vào năm 2022 so với hầu hết đại gia công nghệ Mỹ, bao gồm Amazon, Apple, Netflix và Alphabet. Cổ phiếu Meta đã giảm khoảng 57% năm nay, nhiều hơn nhiều so với mức giảm 14% của Apple, 26% của Amazon và 29% của Alphabet Inc. Mandeep Singh, nhà phân tích công nghệ tại Bloomberg Intelligence, cho rằng nguyên nhân đằng sau mức giảm mạnh của cổ phiếu Meta là ván cược tốn kém vào lĩnh vực Metaverse.

Phần lớn tài sản của Zuckerberg đều gắn liền với cổ phiếu Meta. Theo hồ sơ mới nhất của Meta, Zuckerberg nắm giữ hơn 350 triệu cổ phiếu công ty.

Sơn Nam(Theo Bloomberg)

tác giả:Điểm phát sóng
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức