vị trí hiện tại:trang đầu >tập trung >Chủ quán bar Hạ Long lý giải việc cho người mẫu mặc áo chống nắng nhảy múa chữ

Chủ quán bar Hạ Long lý giải việc cho người mẫu mặc áo chống nắng nhảy múa

2023-11-07 16:15:32 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:Điểm phát sóng Nhấp chuột:563hạng hai

Sự việc hai vũ công mặc bikini,ủquánbarHạLonglýgiảiviệcchongườimẫumặcáochốngnắngnhảymú nhảy múa tại một quán bar ngoài trời ở Hạ Long tiếp tục gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

Trả lời phóng viên Dân trí,đại diện Valley Beach Club (Hạ Long), nơi xảy ra sự việc, cho biết: "Hơn một năm ra mắt hoạt động nhảy múa của vũ công trong lồng kính, đây là lần đầu tiên tôi nhận được phản hồi như thế là "phản cảm". 

Chủ quán bar Hạ Long lý giải việc cho người mẫu mặc áo chống nắng nhảy múa - 1

Hình ảnh các vũ công ăn mặc hở hang nhảy tại bãi biển ở Bãi Cháy, TP Hạ Long (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo vị quản lý này, Valley Beach Club là mô hình quán bar, club ngoài trời, nằm ở khu riêng biệt tại bãi biển thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Quán bar có sức chứa rất lớn.

Do đặc thù của bar, ở đây thường tổ chức các bữa tiệc âm nhạc như một khu tổ hợp vui chơi để thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế.

"Du khách thường than vãn là đến Hạ Long tối om chả có gì chơi. Nên khi mở quán, tôi tạo ra các hoạt động nhảy múa của vũ công để du khách có chỗ chơi đêm. Việc vũ công mặc bikini ở một quán bar, mà lại là bar ngoài trời, bãi biển riêng, tôi nghĩ đó là chuyện bình thường. Nhìn Thái Lan xem họ đã làm như thế nào?", người quản lý chia sẻ.

Bên cạnh đó, đại diện Valley Beach Club Hạ Long cũng khẳng định, mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật trong khuôn viên quán đều được cấp phép. Về mặt pháp lý, quán bar này cho biết họ không làm sai luật. Tuy nhiên, về đạo đức, mọi thứ nằm ngoài kiểm soát của họ, vì "mỗi người một ý".

Tối 1/7, sau khi nhận phản ánh ăn mặc phản cảm, vũ công ở quán bar này đã…mặc áo chống nắng để trình diễn vũ đạo.

Chủ quán bar Hạ Long lý giải việc cho người mẫu mặc áo chống nắng nhảy múa - 2

Quán bar cho vũ công mặc áo chống nắng nhảy múa sau khi nhận phản ánh về việc ăn mặc phản cảm (Ảnh: AnhbinT).

"Chúng tôi mở quán để phục vụ nhu cầu giải trí của du khách, miễn là vui thì du khách muốn gì, chúng tôi sẽ đáp ứng cái đó", quản lý quán bar lý giải việc cho vũ công mặc áo chống nắng. 

Đánh giá về sự việc trên, ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group, người có nhiều năm nghiên cứu về thị trường du lịch Quảng Ninh, cho biết: "Theo tôi, hoạt động ở các quán bar như vậy là bình thường. Về bản chất, du lịch là vui chơi giải trí nên muốn được vui, chúng ta cần cởi mở hơn với các loại hình phát triển kinh tế đêm".

Theo ông Hà, khoảng thời gian từ 18h-6h là lúc khách chi tiêu cao nên các hoạt động vào khung giờ này cũng cần nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên, theo ông Hà để tránh gây các ý kiến trái chiều, quán cần có giới hạn độ tuổi, quy định rõ những ai được vào xem ở các khu vực có người mẫu nhảy múa.

Đồng quan điểm, PGS. TS Phạm Trung Lương - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch cũng cho rằng: Về động cơ hút khách du lịch, quán bar trên đang có những sản phẩm mới lạ, hấp dẫn khách.

Tuy nhiên, cách họ tổ chức có thể chưa hợp lý. Hoạt động kinh tế đêm ở Việt Nam về cơ bản là "tự phát", chưa có các sản phẩm đồng bộ, có định hướng rõ rệt.

"Đối với trường hợp của quán bar Hạ Long, đúng ra nên có những quy định ngay từ ban đầu: Quy định độ tuổi ra sao, đối tượng khách là ai, mở cửa ngoài trời thì được phép những hoạt động gì?... Có như thế chúng ta mới có thể phát triển lâu dài", ông Lương nói. 

Anh X.H. (40 tuổi), khách du lịch đã đến Thái Lan 40 lần cho biết, khoảng 12 năm trước các show tình dục, nhảy sexy ở Thái Lan đã được bán vé công khai tại các hộp đêm.

Các show diễn này có nội dung và hình thức khác nhau, thường được biểu diễn đồng loạt vào 22h30, kết thúc vào lúc nửa đêm.

Theo anh quan sát, các show này thường kín khách quốc tế. Tuy nhiên, tại đây, họ cũng có những quy định rất nghiêm ngặt như: Khách phải trên 18 tuổi, phải đưa hộ chiếu để đảm bảo người xem là khách du lịch đặc biệt không được chụp ảnh, ghi hình…

Trước đó, ngày 30/6, mạng xã hội xuất hiện clip kèm hình ảnh một số vũ công nam, nữ ăn mặc hở hang, nhảy nhót trên bục ở bãi biển, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Sau khi hình ảnh clip được đăng tải, nhiều luồng ý kiến phản đối. Phần lớn ý kiến cho rằng, hoạt động giải trí này phù hợp hơn trong các bar, vũ trường kín, nơi mà chỉ những người đã trưởng thành mới được vào.

Trong khi đó, hoạt động nhảy nhót của vũ công, trong các lồng kính, với trang phục "kiệm vải" ở ngoài bãi biển Bãi Cháy, nơi vốn có nhiều thành phần, lứa tuổi qua lại, từ trẻ con, trẻ vị thành niên đến người già là không phù hợp.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND TP Hạ Long cho biết, sự việc xảy ra tại khu vực Bãi Cháy, TP Hạ Long. Sau khi có thông tin xác minh, đơn vị sẽ cung cấp lại cho báo chí sau.

tác giả:tập trung
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức