vị trí hiện tại:trang đầu >toàn diện >【hu vip】Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự chữ

【hu vip】Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự

2023-12-02 19:48:41 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:Kiến thức Nhấp chuột:784hạng hai

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik ngày 19/11 dẫn thông tin tình báo cho rằng,ànQuốccảnhbáoTriềuTiênchuẩnbịphóngvệtinhdothámquânsựhu vip Triều Tiên có thể phóng vệ tinh do thám trước khi Hàn Quốc dự kiến phóng vệ tinh do thám nội địa đầu tiên trên tên lửa Falcon 9 tại Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg ở bang California (Mỹ) vào ngày 30/11 tới.

Tên lửa đẩy mang theo vệ tinh quân sự của Triều Tiên được phóng hôm 31/5. (Ảnh: Reuters)

Tên lửa đẩy mang theo vệ tinh quân sự của Triều Tiên được phóng hôm 31/5. (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc phỏng vấn được đài truyền hình KBS phát trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik cũng nhấn mạnh, Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi các hoạt động của Triều Tiên. Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị cho vụ phóng sẽ diễn ra trong một tuần tới.

Theo ông Shin Won-sik, Triều Tiên mất khoảng một tuần để di chuyển động cơ từ bãi thử đến trạm phóng vệ tinh Sohae và lắp ráp bệ phóng cũng như nạp nhiên liệu lỏng.

Triều Tiên dường như đã "gần như giải quyết được" các vấn đề về động cơ. Trước đó Triều Tiên đã ít nhất hai lần thất bại trong việc đưa một vệ tinh do thám vào quỹ đạo trong tháng 5 và tháng 8.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik, các đồng minh của Hàn Quốc đã theo dõi chặt chẽ hai cuộc phóng vệ tinh do thám quân sự của Triều Tiên vừa qua vì nếu thành công có nghĩa Bình Nhưỡng đạt sự tiến bộ trong công nghệ tên lửa có thể được vũ khí hóa.

tác giả:tập trung
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức