vị trí hiện tại:trang đầu >khám phá >【cali777】Nghi phạm xả súng ở Mỹ đã chết chữ

【cali777】Nghi phạm xả súng ở Mỹ đã chết

2023-12-04 23:49:09 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:Bách khoa toàn thư Nhấp chuột:580hạng hai

Truyền thông Mỹ tối 27/10 (sáng 28/10 giờ Hà Nội) dẫn các nguồn tin hành pháp cho biết nghi phạm Robert Card được phát hiện đã chết do vết thương tự gây ra bằng súng,ạmxảsúngởMỹđãchếcali777 kết thúc cuộc truy lùng kéo dài 48 giờ sau vụ bạo lực súng đạn nguy hiểm nhất lịch sử bang Maine ở đông bắc Mỹ.

Một nguồn tin nói với Fox News rằng thi thể Card được tìm thấy gần một nhà máy tái chế anh ta từng làm việc.

Nghi phạm Robert Card. Ảnh: Sở An toàn Công cộng bang Maine

Nghi phạm Robert Card. Ảnh:Sở An toàn Công cộng bang Maine

Trước đó, Mike Sauschuck, ủy viên an toàn công cộng bang Maine, nói trong cuộc họp báo ngày 27/10 rằng các điều tra viên đang rà soát bờ sông nơi chiếc xe của Card được tìm thấy.

"Có một mẩu giấy trong ngôi nhà. Tôi chưa sẵn sàng thông báo nội dung được ghi trong đó", Sauschuck cho hay. Một quan chức thực thi pháp luật cho biết mẩu giấy có nội dung giống như thư tuyệt mệnh.

Card, 40 tuổi, là nghi phạm thực hiện vụ xả súng khiến 18 người chết và 13 người bị thương ở nhà hàng và sân chơi bowling thành phố Lewiston, bang Maine, tối 25/10. Giới chức cũng đã công bố danh tính các nạn nhân, trong độ tuổi từ 14 đến 76.

Card từng được đưa vào cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần hai tuần hồi mùa hè. Người nhà của nghi phạm cho biết anh ta bị ám ảnh bởi những giọng nói trong đầu và tin rằng tất cả người xung quanh đều chống lại mình.

Nghi phạm xả súng ở Mỹ đã chết  Nghi phạm xả súng ở Mỹ đã chết

Lực lượng hành pháp tìm kiếm nghi phạm xả súng ở sông Androscoggin, bang Maine ngày 27/10. Video: iTV

Hiện chưa rõ động cơ xả súng của nghi phạm. Card gần đây chia tay bạn gái lâu năm và các nhà điều tra đang tập trung vào giả thuyết nghi phạm đến sân chơi bowling và nhà hàng Schemengees vì đó là những nơi hai người thường lui tới trước đây. Các nhà điều tra tin rằng bạn gái cũ của Card đã đăng ký tham gia một cuộc thi tại nhà hàng vào tối xảy ra vụ tấn công.

Theo trang Facebook của Schemengees, cuộc thi thu hút sự tham gia của nhân viên các quán bar và nhà hàng ở thành phố Lewiston.

Đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất ở Mỹ kể từ tháng 5/2022, khi một tay súng xông vào trường tiểu học ở Uvalde, bang Texas, giết chết 19 học sinh và hai giáo viên.

Huyền Lê(Theo Reuters, CNN, Telegraph, Fox)

tác giả:toàn diện
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức