vị trí hiện tại:trang đầu >sự giải trí >【code game quay hu】6 thói quen tập luyện dễ gây tổn hại cơ thể chữ

【code game quay hu】6 thói quen tập luyện dễ gây tổn hại cơ thể

2023-12-02 20:09:21 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:toàn diện Nhấp chuột:705hạng hai
Ảnh: Felix Hug

Ảnh: Felix Hug

1. Quá tập trung vào các bài cô lập

Tyler Read, người sáng lập PTPioneer và huấn luyện viên cá nhân trong 15 năm, giải thích: "Tập trung quá nhiều vào các bài tập cô lập (như gập bắp tay hoặc duỗi chân) và bỏ qua các động tác kết hợp (như squats hoặc deadlifts) có thể dẫn đến mất cân bằng cơ, thiếu sức mạnh chức năng. Theo thời gian, sự mất cân bằng này có thể gây ra các vấn đề về tư thế và tăng nguy cơ chấn thương trong các hoạt động hàng ngày".

2. Mất nước nhẹ mãn tính

"Nhiều người biết nên bổ sung nước thường xuyên, nhưng tình trạng mất nước nhẹ mãn tính, đôi khi không được nhận thấy ngay lập tức, có thể ảnh hưởng đến khả năng tự phục hồi của cơ và dẫn đến giảm dần sức mạnh, độ bền. Theo thời gian, điều này có thể góp phần gây ra sỏi thận và thậm chí tổn thương thận do nồng độ nước tiểu tăng lên", Read nói.

3. Giãn cơ quá nhiều trước khi nâng tạ

Trong khi nhiều chuyên gia thể dục ủng hộ việc giãn cơ tĩnh (kéo căng một cơ và giữ nguyên trong khoảng thời gian nhất định)để tăng tính linh hoạt, thì cái gì quá nhiều cũng không tốt. Read cho biết, việc giãn cơ quá mức trước khi tập luyện sức mạnh có thể tạm thời làm giảm sức mạnh cơ bắp và sự ổn định của các khớp, có khả năng dẫn đến chấn thương. Ông cho biết thêm: "Giãn cơ động phù hợp với những bài tập nâng tạ".

4. Không tập luyện với một số nhóm cơ nhất định

Nếu có thể tập luyện quá mức cho một nhóm cơ thì bạn cũng có thể tập luyện dưới mức cần thiết cho nhóm cơ đó. Read giải thích: "Mọi người đều biết về những rủi ro của việc tập luyện quá mức, nhưng tập luyện dưới mức cũng có thể gây hại. Ví dụ, bỏ qua việc tập luyện lưng và cơ bụng đầy đủ trong khi tập trung vào các nhóm cơ dễ thấy hơn như ngực và cánh tay, có thể dẫn đến nền tảng yếu, tư thế sai và đau lưng mãn tính".

5. Bỏ qua lực cầm nắm

Nhắc đến mục tiêu tập luyện, sức mạnh cầm nắm có thể không phải là điều bạn quan tâm hàng đầu, nhưng bỏ qua nó hoàn toàn có thể dẫn đến một số cạm bẫy. Read cho biết: "Sức mạnh của tay cầm thường được cân nhắc sau khi tập luyện, nhưng theo thời gian, tay cầm yếu có thể hạn chế khả năng thực hiện các bài tập quan trọng, dẫn đến kết quả giảm sút và tăng nguy cơ tai nạn hoặc giảm cân".

6. Lạm dụng đai tạ

Nếu bạn thường sử dụng đai tập tạ trong quá trình tập luyện, hãy cẩn thận với việc sử dụng sai mục đích. Read cho biết: "Đai tạ thường được sử dụng để hỗ trợ lưng dưới khi nâng vật nặng, nhưng việc dựa vào chúng quá nhiều có thể dẫn đến suy yếu các cơ cốt lõi. Điều này có thể làm tăng nguy cơ chấn thương lưng dưới theo thời gian, do cơ thể quen với sự hỗ trợ nhân tạo".

Hướng Dương(Theo Eat This)

tác giả:toàn diện
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức