vị trí hiện tại:trang đầu >Điểm phát sóng >【no hu b52】Nga tránh được đổ vỡ kinh tế nhờ huy động mọi nguồn lực chữ

【no hu b52】Nga tránh được đổ vỡ kinh tế nhờ huy động mọi nguồn lực

2023-12-06 03:08:44 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:toàn diện Nhấp chuột:398hạng hai
Nga tránh được đổ vỡ kinh tế nhờ huy động mọi nguồn lực - 1

Kinh tế Nga thích nghi dần với lệnh trừng phạt của phương Tây (Ảnh minh họa: EPA).

"Đã có nguy cơ sụp đổ, chúng tôi thực sự phải huy động mọi nguồn lực và nội lực để ngăn chặn sự sụp đổ này", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 19/11 cho biết khi thừa nhận rằng Moscow đã phải hứng chịu các biện pháp trừng phạt chưa từng có của phương Tây.

Ông nhấn mạnh: "Chưa có quốc gia nào trên thế giới từng đối mặt và về mặt lý thuyết, không có quốc gia nào trên thế giới có thể chịu đựng được một đòn giáng như vậy".

Mỹ và các đồng minh phương Tây liên tục áp lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, đặc biệt nhắm đến những lĩnh vực kinh tế then chốt của Moscow, sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga vào thời điểm nền kinh tế nước này vừa chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, giới chức Nga cho rằng, lệnh trừng phạt của phương Tây đã thất bại và không những thế đang gây tác động tiêu cực ngược trở lại đối với những nước đó.

"Nhờ những quyết định khá sâu sắc và sáng suốt của lãnh đạo đất nước, nhờ công lao to lớn của chính phủ, kinh tế đất nước đã có thể ổn định một cách bất ngờ và đang bước vào xu hướng tăng trưởng", ông Peskov nói.

Bloomberg nhận định, các lĩnh vực kinh tế then chốt của Nga đã thích nghi với các lệnh trừng phạt và gần phục hồi hoàn toàn.

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê liên bang Nga, kinh tế của nước này tăng trưởng 5,5% trong quý III, từ mức 4,9% trong quý II. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong hơn một thập niên trở lại đây.

tác giả:toàn diện
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức