vị trí hiện tại:trang đầu >Điểm phát sóng >9 thực phẩm giúp cải thiện tình trạng tóc thưa mỏng chữ

9 thực phẩm giúp cải thiện tình trạng tóc thưa mỏng

2023-11-12 19:40:29 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:khám phá Nhấp chuột:936hạng hai

1. Hàu

Chuyên gia dinh dưỡng Robin Foroutan cho biết hàu giàu kẽm,ựcphẩmgiúpcảithiệntìnhtrạngtócthưamỏ thành phần thiết yếu giúp tăng tốc quá trình tổng hợp protein và phân chia tế bào, tăng sự gắn kết của các nang tóc, kích thích tóc mọc nhanh hơn. Thường xuyên ăn hàu còn tốt cho chu kỳ phát triển và phục hồi của tóc.

2. Cá hồi

Cá hồi giàu axit béo omega-3, tốt cho sự phát triển của tóc. Ngoài ra, cá hồi còn giàu vitamin B12, sắt, protein và nhiều khoáng chất thiết yếu giúp kích thích tóc mọc nhanh và dày dặn hơn.

3. Thịt gà

Thịt gà giàu chất dinh dưỡng, giúp cải thiện tình trạng tóc thưa mỏng hiệu quả.

Thịt gà giàu chất dinh dưỡng, giúp cải thiện tình trạng tóc thưa mỏng hiệu quả.

Thịt gà giàu sắt và protein, hai chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc dày hơn.

4. Trứng

Trứng cung cấp hàm lượng lớn protein cho cơ thể cùng với sắt và kẽm, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào tóc mới, phục hồi các nang tóc đã hư tổn. Các chất dinh dưỡng khác trong trứng giúp cân bằng tuyến tiết dầu ở da đầu, giảm tình trạng tóc gãy rụng.

5. Khoai lang

Chuyên gia dinh dưỡng Marisa Moore, làm việc tại Atlanta, Georgia, Mỹ chỉ ra khoai lang giàu beta-carotene, rất tốt cho sự phát triển của tóc. Beta carotene là tiền chất của vitamin A, có khả năng tăng tốc độ mọc tóc, tạo lớp dầu tự nhiên trên da đầu, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

6. Hạnh nhân

30 g hạnh nhân cung cấp tới 70% nhu cầu vitamin E khuyến nghị mỗi ngày.

30 g hạnh nhân cung cấp tới 70% nhu cầu vitamin E khuyến nghị mỗi ngày.

Hạnh nhân chứa lượng lớn biotin và các vitamin nhóm B, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Vitamin E trong hạnh nhân giúp tóc chắc khỏe hơn.

7. Rau bina

Rau bina có lợi cho sức khỏe. Sắt, vitamin A, C, axit folate trong rau bina thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của tóc, giữ ẩm cho da đầu, giúp tóc chắc khỏe hơn.

8. Ớt chuông

Ớt chuông giàu vitamin C, giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn. Vitamin C thúc đẩy sản sinh collagen, giữ cho tóc chắc khỏe, hạn chế tổn thương do tác động từ môi trường.

9. Bơ

Bơ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, làn da và mái tóc.

Bơ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, làn da và mái tóc.

Bơ giàu vitamin E, có tác dụng lớn trong việc kích thích mọc tóc. Vitamin C trong bơ giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do gây hại, hạn chế tình trạng tóc yếu, gãy rụng, chẻ ngọn. Chất béo trong bơ có thể dưỡng ẩm và kích thích mọc tóc hiệu quả.

Vienne (Theo Parade)

tác giả:Bách khoa toàn thư
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức