vị trí hiện tại:trang đầu >Thời gian rảnh rỗi >【game quay hũ nạp sms】Tân Thủ tướng Thái Lan công du Campuchia đầu tiên chữ

【game quay hũ nạp sms】Tân Thủ tướng Thái Lan công du Campuchia đầu tiên

2023-12-06 03:47:18 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:khám phá Nhấp chuột:917hạng hai
Tân Thủ tướng Thái Lan công du Campuchia đầu tiên - 1

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin chọn Campuchia là điểm công du đầu tiên sau khi nhậm chức (Ảnh: Reuters).

Trong chuyến thăm, Thủ tướng Srettha Thavisin sẽ gặp Thủ tướng Hun Manet, Khmer Timesđưa tin hôm 19/9.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Srettha sau khi nhậm chức Thủ tướng Thái Lan, theo Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế (MFAIC) của Campuchia.

Chuyến thăm của ông Srettha đã được thảo luận trong cuộc gặp tại Bangkok giữa Thư ký thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Saran Jarorn Sovann và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Soeung Rathchavy.

Ông Rathchavy dẫn đầu phái đoàn thăm và làm việc tại Bangkok trong các ngày 14-15/9.

Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về hợp tác song phương giữa Campuchia và Thái Lan trên các lĩnh vực chính trị, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch, rà phá bom mìn và hợp tác kỹ thuật.

Người phát ngôn chính phủ Campuchia Pen Bona hôm 18/9 khẳng định chuyến thăm chính thức của ông Srettha nhằm tăng cường quan hệ trong bối cảnh cả hai nước đều có Thủ tướng mới.

"Chúng tôi là hàng xóm và cả hai đều có Thủ tướng mới, vì vậy rất vui được gặp gỡ để tiếp tục hợp tác và thúc đẩy quan hệ hơn nữa", ông Bona nói.

Ông Bona nói thêm rằng hai bên chưa có chương trình nghị sự cụ thể và cũng chưa có thông tin về các thỏa thuận mà 2 nước sẽ ký trong chuyến thăm của Thủ tướng Thái Lan.

Campuchia và Thái Lan có quan hệ song phương tốt đẹp dưới sự lãnh đạo của cựu Thủ tướng Hun Sen. Chính phủ mới sẽ tiếp nối xu hướng này, ông Bona nói thêm.

Ông Kin Phea, Tổng giám đốc Viện Quan hệ Quốc tế tại Học viện Hoàng gia Campuchia, cho biết cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo mới là thời điểm tốt để thúc đẩy mối quan hệ có lợi cho cả hai nước.

Quan hệ ngoại giao Campuchia - Thái Lan trong thập kỷ qua rất tốt. Ông Phea cho biết thêm, Chính phủ cả hai nước cam kết thúc đẩy quan hệ song phương để phát triển kinh tế - xã hội.

tác giả:Điểm phát sóng
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức