vị trí hiện tại:trang đầu >Điểm phát sóng >【nổ hủ mới】Hoàng hậu Malaysia ngỏ lời nhận nuôi bé gái mắc "hội chứng người sói" chữ

【nổ hủ mới】Hoàng hậu Malaysia ngỏ lời nhận nuôi bé gái mắc "hội chứng người sói"

2023-12-06 02:35:19 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:sự giải trí Nhấp chuột:189hạng hai
Hoàng hậu Malaysia ngỏ lời nhận nuôi bé gái mắc hội chứng người sói - 1

Quốc vương Abdullah Ahmad Shah (bên trái) và Hoàng hậu Tunku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah bế trên tay em bé mắc "hội chứng người sói" (Ảnh: Straits Times).

Hoàng hậu Tunku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah đã gặp bé gái 2 tuổi Missclyen Roland hôm 10/9 khi bà tháp tùng Quốc vương Abdullah Ahmad Shah tới thăm các bang phía đông Sabah và Sarawak.

Sau đó, bà đã bày tỏ mong muốn nhận nuôi cô bé mà bà gọi là "đứa trẻ đến từ thiên đường".

Missclyen mắc bệnh rất hiếm gặp mang tên mắc chứng rậm lông cơ thể bẩm sinh, hay còn gọi là "hội chứng người sói". Cô bé có phần lông màu nâu rất dày, dài trên mặt và phần trên cơ thể, đồng thời không có lỗ mũi.

Hoàng hậu đề nghị sẽ trả tiền học phí và chi phí y tế cho đứa trẻ. "Tôi hy vọng rằng sự hỗ trợ này sẽ giảm bớt gánh nặng cho cha của Missclyen trong việc chăm sóc và nuôi dạy cô bé", Hoàng hậu viết trong bức thư gửi cha mẹ Missclyen ngày 10/10.

Ngày 1/11, mẹ của bé gái, Theresa Guntin, đã chia sẻ câu chuyện này lên Facebook. Cô Guntin nói rằng, lời đề nghị này là vinh dự to lớn.

Cô cũng nhắn nhủ với Missclyen rằng: "Con thật may mắn, mẹ mong mọi thứ sẽ tốt đẹp với con".

Trong khi đó, Roland Jimbai, cha của Missclyen, đã khóc vì hạnh phúc khi đọc lá thư. "Tôi không ngờ rằng cuộc gặp ngắn ngủi ngày hôm đó của chúng tôi đã thu hút sự chú ý của Hoàng hậu đến mức bà muốn nhận nuôi Missclyen".

Người cha 4 con cho biết, lời đề nghị của Hoàng hậu đã biến Missclyen "thành công chúa nhỏ của chúng tôi".

Ông Roland, một thợ hàn, hy vọng cuộc sống của đứa con út giờ đây sẽ được cải thiện, đặc biệt là sức khỏe và học tập của cô bé.

"Gia đình tôi trước đây từng bị xã hội kỳ thị vì ngoại hình và tình trạng của Missclyen. Tuy nhiên, bắt đầu từ hôm nay và khi lớn lên, con sẽ luôn được tôn trọng vì Hoàng hậu đã nhận nuôi con", ông nói.

Ông cũng mong muốn được gặp Quốc vương và Hoàng hậu một lần nữa.

tác giả:Bách khoa toàn thư
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức