vị trí hiện tại:trang đầu >Thời trang >【game doi thuong online】Nga kiếm gấp đôi số tài sản 300 tỷ USD bị phương Tây phong tỏa chữ

【game doi thuong online】Nga kiếm gấp đôi số tài sản 300 tỷ USD bị phương Tây phong tỏa

2023-12-06 02:08:37 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:Kiến thức Nhấp chuột:259hạng hai
Nga kiếm gấp đôi số tài sản 300 tỷ USD bị phương Tây phong tỏa - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: TASS).

"Tôi biết rằng dự trữ vàng và ngoại hối của Nga đang bị đóng băng, nhưng chúng tôi đã kiếm được gấp đôi số đó. Tuy nhiên, khoan nói về khối tài sản 300 tỷ USD này, chúng ta đang nói về niềm tin vào những người đã làm ra chuyện đó đang dần suy yếu", Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông ở Vladivostok ngày 12/9.

Phương Tây đã đóng băng khoảng 300 tỷ USD dự trữ vàng và ngoại hối của Nga để phản đối Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine từ năm ngoái. Tổng thống Putin từng nhiều lần tuyên bố các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm phá hủy kinh tế Nga đã thất bại.

Nhiều chuyên gia kinh tế, bao gồm cả phương Tây, đã cảnh báo việc tịch thu tài sản của Nga sẽ khiến các nhà đầu tư của hệ thống ngân hàng châu Âu mất niềm tin trầm trọng và gây tổn hại đến vị thế trung tâm tài chính toàn cầu của khối.  

Tại diễn đàn, Tổng thống Putin cũng cáo buộc "một số quốc gia, chủ yếu là các quốc gia phương Tây, đang phá hủy hệ thống quan hệ tài chính, thương mại và kinh tế toàn cầu".

Ông cho rằng "phương Tây ưu tiên lợi ích trực tiếp và lâu dài cho người dân của họ và tầng lớp tinh hoa mà không phải toàn thể nhân loại hay phát triển thế giới đa cực".

Trong khi đó, chủ nhân Điện Kremlin đánh giá cao mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc. "Trong những năm gần đây, quan hệ Nga - Trung Quốc đã đạt đỉnh chưa từng có trong lịch sử. Chúng tôi sẽ cùng nhau tiếp tục công việc này", ông Putin nói.

Ông Putin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ cá nhân với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Dự kiến nhà lãnh đạo Nga sẽ thăm Trung Quốc vào tháng 10 tới nhân dịp Trung Quốc tổ chức diễn đàn "Vành đai, con đường" để thảo luận hàng loạt vấn đề trong quan hệ song phương cũng như quốc tế.

Theo giới quan sát, Nga ngày càng tập trung tăng cường hợp tác thương mại, năng lượng, quân sự và siết chặt hợp tác toàn diện với Trung Quốc sau khi mở chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Kim ngạch thương mại song phương trong 7 tháng đầu năm nay giữa Nga và Trung Quốc đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 120 tỷ USD. Con số này được dự đoán có thể lên tới 200 tỷ USD trong năm nay.

Ông Putin cũng bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa Nga và Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng trong thời gian tới.

Dưới áp lực ngày càng tăng từ phương Tây, Nga và Trung Quốc nhất trí về mối quan hệ đối tác chiến lược "không giới hạn" hồi tháng 2 năm ngoái. Mối quan hệ này được cho là góp phần quan trọng giúp Moscow đối phó với các lệnh trừng phạt từ phương Tây.

tác giả:khám phá
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức