vị trí hiện tại:trang đầu >Thời gian rảnh rỗi >【huvang com】Thói quen giúp Đệ nhất phu nhân Mỹ giữ dáng ở tuổi 72 chữ

【huvang com】Thói quen giúp Đệ nhất phu nhân Mỹ giữ dáng ở tuổi 72

2023-12-02 20:31:10 nguồn:vanhleg song chung voi me votác giả:Thời trang Nhấp chuột:373hạng hai
Đệ nhất phu nhân Mỹ khoe vóc dáng săn chắc ở tuổi 72.

Đệ nhất phu nhân Mỹ khoe vóc dáng săn chắc ở tuổi 72.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn với tạp chí Women's Health, bà Jill Biden cho biết nhờ kiên trì chạy bộ và đạp xe, bà giữ được sức khỏe dẻo dai, vóc dáng săn chắc ở tuổi 72.

Lịch sinh hoạt hàng ngày của bà là thức dậy lúc 5h45, cho mèo ăn và dắt chó đi dạo đón bình minh. Nếu không ở Nhà Trắng, bà vẫn dậy sớm và tập luyện trước 6h30. "Tôi tập thể dục mỗi ngày và nó là phần lịch trình trong ngày của tôi. Dù là 6h30 sáng hay 6h30 chiều, nó vẫn luôn là một phần của ngày. Tôi không chỉ tập thể dục để mình trông đẹp hơn mà tôi nghĩ việc tập luyện và sức khỏe đem lại sự cân bằng cho cuộc sống", Jill Biden nói. Đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ hai bài tập giúp bà duy trì vóc dáng săn chắc là đạp xe và chạy bộ.

Tôi nghĩ chạy tạo cảm giác cân bằng cho cuộc sống của tôi và nó cũng giúp tôi bình tĩnh lại. Thật tuyệt khi có thể ra ngoài và tạm gác mọi chuyện lại để chạy. Tôi nghĩ đó là lý do vì sao tôi vẫn tiếp tục chạy, bà Jill chia sẻ.

'Tôi nghĩ chạy tạo cảm giác cân bằng cho cuộc sống của tôi và nó cũng giúp tôi bình tĩnh. Thật tuyệt khi có thể ra ngoài và tạm gác mọi chuyện lại để chạy. Tôi nghĩ đó là lý do vì sao tôi vẫn tiếp tục chạy', bà Jill cho biết.

Chạy bộ 6,5 km mỗi ngày

Trong cuốn hồi ký của mình, bà Biden nói chạy bộ là một trong những sở thích lâu dài của bà. Năm 1998, bà hoàn thành cuộc thi Marathon Thủy quân lục chiến. Đệ nhất phu nhân Mỹ duy trì thói quen chạy bộ trong suốt hơn 20 năm qua. Chạy bộ giúp bà rèn luyện ý chí kiên định, đồng thời giải phóng năng lượng, đem lại cảm giác tự do, tâm trạng tích cực. Mỗi ngày, bà luôn cố gắng xếp sắp thời gian để hoàn thành mục tiêu chạy 6,5 km.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra chạy bộ có tác dụng tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể chống lại bệnh tật và hỗ trợ cải thiện vóc dáng. 90% những người thường xuyên chạy bộ một giờ mỗi ngày và 98% tuân thủ chế độ ăn kiêng đã giảm cân rõ rệt. Theo Hiệp hội Tiểu đường, chạy bộ giúp ngăn ngừa tiền tiểu đường, cải thiện tình trạng với những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, giảm bệnh tiểu đường tuýp 2. Một nghiên cứu vào năm 2016 đã kết luận rằng những người tập thể dục thường xuyên như chạy bộ giúp giảm nguy cơ mắc 26 loại ung thư khác nhau so với người ít tập thể dục hoặc không tập thể dục.

Bà Biden tranh thủ đạp xe trên máy khi có thời gian rảnh.

Bà Biden tranh thủ đạp xe trên máy khi có thời gian rảnh.

Tranh thủ đạp xe mọi lúc mọi nơi

Ngoài chạy bộ, Đệ nhất phu nhân Mỹ còn thích đạp xe. Bà có một chiếc máy đạp xe cá nhân để có thể tập luyện bất cứ lúc nào rảnh. Nếu đi du lịch, bà thường xuyên đạp xe ngoài trời cùng gia đình. Nhờ kiên trì chạy bộ và đạp xe, bà Biden giữ được vóc dáng săn chắc và sức khỏe dẻo dai ở tuổi 72.

Nghiên cứu chỉ ra đạp xe là bài tập thư giãn cơ bắp và rất tốt trong việc giải tỏa các vấn đề tâm lý, cơn đau do stress. Đạp xe giúp cải thiện hệ tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch vành, ngăn huyết áp cao, tránh đột quỵ. Trong thời gian đạp xe, hầu hết cơ bắp của cơ thể được kích hoạt như bụng, vai, cánh tay, bắp chân, làm săn chắc cơ bắp ở thắt lưng và bụng. Nhờ đó, thường xuyên đạp xe giúp bạn có vóc dáng thon gọn hơn.

Vienne(Theo Women's Health, Healthline)

tác giả:khám phá
----------------------------------
tiêu đề Tin tức
Tin ảnh
Bảng xếp hạng tin tức